Bắc Dương Group

Kiến trúc của mái nhà lợp ngói sao cho hợp

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG BẮC DƯƠNG 24/08/2022

Nói đến kiến trúc mái một ngôi nhà sao cho phù hợp thì trong các nhà tập thể chúng ta thường thấy ít ai quan tâm đến mái nhà của mình, họ chỉ quan tâm nó chắc chắn, ổn dịnh che chống được mưa nắng, tiếng động, va chạm, họ có thể đặt tất cả cái gì cần thiết lên phía trên như giàn năng lượng mặt trời, bồn chứa nước, hay cả một vườn cây trên đó, có khi làm cả hồ bơi, chăn nuôi thả cá trên đó để tích kiệm diện tích, đấy là những nhà có diện tích nhỏ, không có không gian vườn bên dưới, Nói về kiến trúc thì chắc chắn có nhiều mặt lắm, giống như một cái xã hội của mái nhà. Nói về ngói để lợp cũng tương tự như vậy, mỗi nhà một kiểu ngói, phù hợp số tiền và phong thủy từng nhà, chúng ta xem xét và cung chưa thể đưa ra nhận xét chuẩn được, vì thế mới có các khu xây dựng lên các ngôi nhà liền kề, biệt thự riêng, và khi đã ở trong khu đó thì ít khi được sửa lại theo ý mình, phải theo quy hoạch, kiến trúc đặc trưng của khu đó.

Nếu quy một ngôi nhà hay một công trình kiến trúc về một hình không gian ba chiều (3D) đơn giản nhất là một hình hộp, có sáu mặt – không kể một mặt đáy không nhìn thấy, thì mái nhà được coi là mặt đứng thứ năm. Nếu như ngày xưa khái niệm mái bằng chưa có thì rõ ràng mặt đứng nào của nhà cũng nhìn thấy mái (dốc). Nói một cách khác, mái góp phần lớn trong việc tạo nên hình thức, hình dáng công trình. Chính vì vậy tương quan tỷ lệ mái với công trình, quan hệ chất liệu, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung của công trình. Ngày nay có nhiều công trình mái bằng – nhưng không có nghĩa là chúng không bị nhìn thấy. Trong đô thị hiện đại, điểm nhìn không chỉ là từ mặt đất. Khi ta đứng trên tầng cao của một toà nhà cao tầng, nhìn xuống ta sẽ thấy rõ ý nghĩa của mặt đứng thứ năm như thế nào. Thậm chí, nhìn mặt đứng thứ năm này có thể nhận biết ngay được trình độ quy hoạch, trình độ quản lý đô thị, mức sống và nhận thức… của cả một đô thị. Ở các đô thị Việt Nam hiện nay, nếu đứng ở điểm nhìn cao đó, ta có thể nhận thấy ngay là toàn mái tôn và bồn nước inox. Chỉ nói riêng khía cạnh thẩm mỹ điều đó thật đáng buồn. Hình ảnh mái tôn và bồn nước inox cho thấy một sự bế tắc trong cả khía cạnh sáng tạo kiến trúc và giải pháp kỹ thuật. Vì lẽ đó chăng mà nhiều khu đô thị mới bắt buộc các nhà biệt thự phải có kiến trúc mái dốc, mái ngói - để hạn chế mái bằng lợp tôn và bể inox? Thế nhưng đó thuần là một mệnh lệnh hành chính chứ không phải cái gì thuộc về bản chất kiến trúc, bởi vì người ta vẫn có thể đặt được bồn inox lên mái dốc.

Việt Nam là nước nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều – là một điều kiện thuận lợi cho rêu mốc phát triển trên bề mặt kiến trúc, đặc biệt là mái. Việc lựa chọn và sử dụng hình thức mái và vật liệu mái phù hợp không bao giờ là đơn giản.j

 

MÁI NGÓI CỦA BẮC DƯƠNG

  1.Độ bền cơ học cao, đặc biệt là độ dai, va đập cao hơn 10 lần giúp giảm thiểu nứt vỡ khi vận chuyển thi công hoặc dưới tác động bất lợi của thiên tai, thời tiết.

  2.Nhẹ hơn 40%, giúp tiết kiệm vật liệu kết cấu mái và tăng tuổi thọ cho công trình

  3.Công nghệ sơn Nano Ceramic nhiều lớp giúp màu ngói bền đẹp trên 30 năm, không bị rêu mốc trong môi trường khi hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam.

  4.Màu sắc đa dạng, tinh tế đáp ứng sự lựa chọn của Kiến trúc sư và khách hàng

  5.Khả năng ngăn nước cao gấp 300 lần đảm bảo công trình không bị dột thấm ngay cả khi mưa bão

  Hiểu rõ vai trò của ngói màu chính là yếu tố đại diện cho phong cách thiết kế và thể hiện gu thẩm mỹ của mỗi công trình. Công Ty Bắc Dương đã đưa ra thị trường các dòng sản phẩm ngói màu cao cấp mang nhãn hiệu Kamisei, Hanka, Hakari, Kami với kiểu dáng, màu sắc đa dạng, phục vụ cho tất cả các công trình từ cao cấp như: biệt thự nhà phố, Resort, các dự án, khu nghỉ dưỡng …., đến các công trình nhà dân đều được phục vụ một cách chuyên nghiệp.

   

  Bạn đang xem: Kiến trúc của mái nhà lợp ngói sao cho hợp
  Bài trước Bài sau
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Bắc Dương Group

  Giỏ hàng