Bắc Dương Group

NÊN LỢP NGÓI MÀU NHƯ THẾ NÀO

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG BẮC DƯƠNG 30/06/2022

Mái ngói là một bộ phận rất quan trọng của một ngôi nhà. Không những vậy, nó còn giúp che nắng che mưa bảo vệ tổ ấm nhỏ của bạn. Ngói Bắc Dương là một sự lựa chọn tuyệt vời với mọi đối tượng

 

Công đoạn chọn loại ngói phù hợp với ngôi nhà của bạn đã xong. Nếu là loại ngói màu bạn cần lợp ngói màu như thế nào. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách lợp ngói màu như thế nào?

Hướng dẫn cách di chuyển trên mái ngói màu để tránh các tai nạn bể, vỡ ngói

Di chuyển trên mái ngói hợp lý

Khi bước lên mái ngói màu, nhiều người không chú ý đến cách di chuyển vị trí của viên gạch. Điều này gây nguy hiểm khi thi công mà còn làm vỡ viên gạch. Khi bạn bước lên mái ngói xây dựng biệt thự đẹp, nếu gặp trường hợp này cần phải đi lát gạch đầu dòng, tránh giẫm lên mép mí nơi 2 viên gạch lát cạnh nhau.

Những chú ý quan trọng
Các kết cấu mẫu nhà mái ngói
Cần chú ý đến: Hoành, rui, mè.
Ngói màu: Ngói màu được sử dụng rất nhiều hiện nay, nhiều màu sắc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Độ dốc của mái nhà
Tính toán độ dốc của ngói chuẩn xác giúp lợp ngói thêm hiệu quả hơn.

Khoảng cách lợp ngói màu
Các tấm được lắc nhẹ trước khi lắp đặt, chúng sẽ di chuyển đúng khoảng cách trong khi vẫn có đủ chỗ cho các tấm giãn nở vì nhiệt.
 
Cách lợp ngói màu

Hướng dẫn lợp ngói


Viên ngói cuối cùng được phủ trước. Khi đặt viên ngói cuối cùng đảm bảo che hết chiều dài viên ngói chính hàng đầu tiên, nên khoan lỗ trên thân viên ngói sau cùng trước khi bắt vít. 
Tất cả các viên ngói rìa phải được gắn chặt cố định vào mè khi lợp mái, đảm bảo rằng các viên ngói rìa bao phủ toàn bộ mép của mái, đầu lớn của ván lợp mép trên chồng lên đầu nhỏ của ván lợp dưới. 
Tại giao điểm của rìa ngói và mép trên của ván lợp, sử dụng ván lợp cuối sao cho hai mép gạch gần nhau nhất có thể. Bạn phải cẩn thận khi lợp mái. Không nên dùng vữa để gắn gạch viền vì vữa dễ bị khô khi cứng lại. Việc vệ sinh mái ngói sau khi hoàn thành cũng khó khăn và tốn nhiều công sức.

Vệ sinh ngói màucũng rất quan trọng
Muốn bảo vệ ngói và tăng độ bóng cho mái ngói và đảm bảo sự thẩm mĩ của ngôi nhà thì bạn nên sơn mái ngói cho ngôi nhà.
Việc vệ sinh mái nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông sạch đẹp hơn mà lại còn tăng độ bền bỉ của mái nhà.

Lợp ngói màu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần phải thật lựa chọn tỉ mỉ cách lợp ngói và nghiên cứu về mái ngói của bạn. Chúc bạn có một mái nhà bền bỉ và như mơ ước.

Ngói màu Bắc Dương là một trong những nhà sản xuất ngói rất chất lượng ở thị trường hiện nay.
Mua ngói màu hãy tới Bắc Dương. Bắc Dương Group có hỗ trợ phục vụ “tận chân công trình”! Liên hệ với chúng tôi: 0896.139.688

Đọc thêm: ĐIỂM DANH CÁC LOẠI NGÓI ĐƯỢC TIÊU BIỂU ĐƯỢC TIÊU DÙNG HIỆN NAY


 

Bạn đang xem: NÊN LỢP NGÓI MÀU NHƯ THẾ NÀO
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Bắc Dương Group

Giỏ hàng